Top 5 cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất NBA hiện nay

Top 5 cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất lịch sử NBA

Bóng rổ nữ NBA là giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp hàng đầu dành cho phái nữ tại Hoa Kỳ. Giải đấu được thành lập vào năm 1996 và hiện có 12 đội tham gia. Bóng rổ nữ NBA đã tạo ra nhiều ngôi sao bóng rổ nổi tiếng và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới. Vậy cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất NBA là những ai, hãy cùng socolive theo dõi nhé! 

Vai trò của chiều cao trong bóng rổ 

Tầm vóc cao là một lợi thế quan trọng của cầu thủ bóng rổ, bởi vì nó giúp họ dễ dàng bắt bóng, chặn bóng, và ghi điểm. Trong lịch sử bóng rổ nữ NBA, có nhiều cầu thủ sở hữu chiều cao ấn tượng và để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Trong bài luận này, chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất lịch sử NBA theo các tiêu chí sau:

  • Chiều cao của cầu thủ được xác nhận bởi NBA hoặc các nguồn tin cậy.
  • Cầu thủ phải từng thi đấu ít nhất một trận trong mùa giải chính thức của NBA.
  • Cầu thủ được xếp hạng theo chiều cao từ cao đến thấp. Nếu có hai hoặc nhiều cầu thủ có cùng chiều cao, họ sẽ được xếp hạng theo số trận đã thi đấu trong NBA.

Top 5 cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất NBA

Sau đây là danh sách những cầu thủ nữ có chiều cao ấn tượng nhất do NBA thống kê: 

Margo Dydek (2m13)

Margo Dydek là cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất lịch sử NBA với chiều cao 2m13. Cô sinh ra ở Ba Lan và bắt đầu sự nghiệp bóng rổ tại quê nhà. Năm 1998, cô được chọn là số một trong vòng draft của NBA bởi đội Utah Starzz. 

Cô đã thi đấu cho ba đội khác nhau trong NBA, gồm San Antonio Silver Stars, Connecticut Sun, và Los Angeles Sparks. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã ghi được 3253 điểm, 1974 rebound, và 877 block. Margo Dydek cũng là cầu thủ có nhiều block nhất trong lịch sử NBA. Ngoài ra, cô còn thi đấu cho các đội bóng khác ở Châu Âu và Úc. Margo Dydek qua đời vào năm 2011 vì một cơn đột quỵ.

Margo Dydek là cầu thủ bóng rổ nữ với chiều cao 2m13 
Margo Dydek là cầu thủ bóng rổ nữ với chiều cao 2m13 

Malgorzata Dydek (2m05)

Malgorzata Dydek là em gái của Margo Dydek và cũng là một trong những cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất NBA. Cô có chiều cao 2m05 và cũng sinh ra ở Ba Lan. Cô được chọn là số 30 trong vòng draft của NBA năm 2000 bởi đội Miami Sol. Tuy nhiên, cô chỉ thi đấu một trận duy nhất cho đội này trước khi chuyển sang chơi cho các đội bóng khác ở Châu Âu. Cô cũng từng là thành viên của đội tuyển quốc gia Ba Lan và tham dự hai kỳ Olympic.

Lindsay Taylor (2m08)

Lindsay Taylor là cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất lịch sử NBA đến từ Hoa Kỳ. Cô có chiều cao 2m08 và thi đấu cho đại học California, Santa Barbara. Năm 2004, cô được chọn là số 12 trong vòng draft của NBA bởi đội Houston Comets. Cô đã thi đấu 12 trận cho đội này và ghi được 24 điểm, 19 rebound, và 9 block. Sau đó, Lindsay Taylor chuyển sang chơi cho các đội bóng khác ở Châu Âu, Châu Á, và Nam Mỹ.

Lindsay Taylor là cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất lịch sử NBA đến từ Hoa Kỳ 
Lindsay Taylor là cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất lịch sử NBA đến từ Hoa Kỳ 

Zheng Haixia (2m08)

Zheng Haixia là một trong những cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất NBA đến từ Trung Quốc. Cô có chiều cao 2m08 và là một trong những cầu thủ bóng rổ nữ hàng đầu của Trung Quốc. Cô đã giành được hai huy chương vàng tại Asiad và một huy chương bạc tại Olympic. Năm 1997, Zheng Haixia được chọn là số 16 trong vòng draft của NBA bởi đội Los Angeles Sparks. 

Cô đã thi đấu hai mùa giải cho đội này và ghi được 462 điểm, 244 rebound, và 38 block. Zheng Haixia cũng được bầu làm thành viên của Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Quốc tế năm 2016.

Zheng Haixia là một trong những cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất NBA 
Zheng Haixia là một trong những cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất NBA 

Brittney Griner (2m06)

Brittney Griner là một trong những cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất NBA hiện nay. Cô có chiều cao 2m06 và thi đấu cho đại học Baylor. Năm 2013, cô được chọn là số một trong vòng draft của NBA bởi đội Phoenix Mercury. Cô đã thi đấu cho đội này từ năm 2013 đến nay và ghi được 4130 điểm, 1529 rebound, và 830 block. 

Brittney Griner cũng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử NBA ghi được hai quả dunk trong một trận. Ngoài ra, cô còn thi đấu cho các đội bóng khác ở Trung Quốc và Nga. Brittney Griner cũng là thành viên của đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ và giành được hai huy chương vàng tại Olympic.

Những giải thưởng và danh hiệu của các cầu thủ 

Không chỉ là những người chơi bóng rổ xuất sắc, các cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất NBA còn là những người phụ nữ có trách nhiệm và tâm huyết với xã hội. Dưới đây là một số ví dụ về những đóng góp của họ:

  • Margo Dydek đã thành lập quỹ Margo Dydek Foundation để hỗ trợ các trẻ em nghèo ở Ba Lan và trên thế giới. Quỹ này đã tài trợ cho nhiều dự án giáo dục, sức khỏe, và văn hóa cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cô cũng đã tổ chức nhiều buổi huấn luyện bóng rổ miễn phí cho các em nhỏ yêu thích môn thể thao này.
  • Malgorzata Dydek đã tham gia vào chiến dịch chống bạo lực gia đình và bảo vệ quyền của phụ nữ. Cô đã kêu gọi sự chú ý và hành động của xã hội đối với vấn nạn này. Dydek cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên của mình với những người phụ nữ bị ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình.
  • Lindsay Taylor đã làm đại sứ cho tổ chức Save the Children và tham gia vào các chương trình giáo dục và sức khỏe cho trẻ em ở Châu Phi. Cô đã ghé thăm nhiều trường học và bệnh viện ở Kenya, Uganda, và Rwanda để gặp gỡ và tặng quà cho các em nhỏ. Cô cũng đã giúp quyên góp tiền và tài nguyên cho các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động ở Châu Phi.

Kết luận 

Như vậy, đó là top 5 cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất NBA. Họ không chỉ sở hữu chiều cao ấn tượng mà còn thể hiện phong độ xuất sắc tại giải đấu danh giá bậc nhất này. Đây chắc chắn là những cái tên đáng nhớ của làng bóng rổ nữ thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *